Hướng dẫn cách gói quà đẹp tặng người quan trọng

Đôi khi những món quà có giá trị lớn không bằng những món quà được người yêu mình tự tay gói lại. Bạn không cần phải có hoa tay để làm việc đó bởi vì Thegioihop.net mang đến cho bạn cuốn cẩm nang gói quà đẹp để tặng cho người thân yêu như bố mẹ, người yêu, bạn bè,…

Ý nghĩa của nghi thức bọc quà

Bạn cho rằng việc bọc quà là việc phiền toái và không cần thiết? Hãy để chúng mình nói rõ những tác dụng quan trọng của việc bọc quà trong nghi thức tặng quà. Những món quà cũng như con người chúng ta vậy, việc bạn lấy giấy bọc lại những món quà giống như việc chúng ta giấu đi tính cách của mình.

Việc giấu đi con người mình như vậy có ý nghĩa quan trọng đối với những người muốn hiểu chúng ta hơn. Nếu như bọc không kỹ thì sẽ dễ nhìn thấy, mà thứ gì thấy được rồi thì sẽ mất cảm giác hứng thú. Vì thế từ lâu con người ta từ lâu đã biết đến cách bọc quà đơn giản để có một hộp quà tặng đẹp trước khi trao tặng đi món quà của mình.

boc qua truoc khi tang

bọc quà trước khi tặng đem đến bất ngờ cho người nhận

Những cách bọc quà đẹp đơn giản

Nếu bạn không tự tin về tay nghề và kỹ năng cùng với sự khéo léo vốn có của bản thân thì bạn cũng đừng nên lo lắng. Những cách bọc quà đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn gói tấm lòng mình lại mặc dù bạn không có hoa tay, sự khéo léo hay sự cẩn thận.

Gói quà trơn hình chữ nhật

goi qua tron hinh chu nhat

gói quà trơn hình chữ nhật

Sau đây là các bước để gói một hộp quà hình chữ nhật hoặc hình vuông đơn giản và đẹp, bạn cần chuẩn bị kéo, băng dính, thước, bút chì.

  • Bước 1: Tiến hành đo kích thước của hộp và giấy gói: Bạn đọc để hộp quà ngay chính giữa giấy gói, bọc chúng lại để xác định lượng giấy cần dùng, tiến hành đánh dấu các góc của hộp quà bằng bút chì.
  • Bước 2: Gấp nếp trước: Sau khi lấy nếp, bạn nên gập qua các nếp giấy trước khi bọc quà để chúng trở nên vuông vắn và vừa vặn với hộp quà hơn.
  • Bước 3: Tiến hành gấp: Bạn bọc giấy lại sao cho các cạch giấy ép sát vào hộp và miết sát thành hộp. Cuộn giấy lại và cắt giấy theo chiều dọc, nhớ để chừa mép chiều dọc là 5cm giấy sau khi đè lên nhau, chiều ngang hộp chừa lại 10cm để gấp cạnh.
  • Bước 4: Gói quà: Phần giấy thừa ra ở chiều dọc, bạn cẩn thận gấp chúng lại ở phía trong, sau đó chuyển về phần ngang hộp để gấp. Phần này bạn nên giữ sao cho các phần thừa ra ở hai đầu hộp đều nhau. Sau đó gập phần thừa để các cạnh nhô ra thành một hình tam giác, sau đó gấp tiếp phần tam giác thừa vào thành hộp. Cuối cùng dùng băng dính cố định toàn bộ.

Gói quà hành hình túi xinh xắn

goi qua hanh hinh tui xinh

gói quà hành hình túi xinh xắn

Để có một túi quà nhỏ xinh dùng để đựng những chiếc kẹo, nơ cột tóc hay chiếc vòng tay nhỏ bằng báo thì ta cần chuẩn bị kéo, giấy báo, thước kẻ và một chiếc ruy băng nhỏ.

  • Bước 1: Cắt giấy báo thành hình chữ nhật sau đó gấp lại làm 3 phần bằng nhau, cố định 2 đầu lại tạo thành hình dáng chiếc túi.
  • Bước 2: Gấp nếp thứ nhất vào khoảng 5cm, sau đó tiếp tục gấp mép ngang thành hình tam giác, sau đó ép sát hai mặt giấy với nhau, dùng keo dán để phần đế túi kín.
  • Bước 3: Chờ keo khô và khéo léo làm phồng bụng túi, sau đó xếp kẹo, dây cột tóc, vòng tay hay dây chuyền vào túi. Dùng dây ren dán trang trí trên miệng túi, sau đó cẩn thận dùng kéo đục một lớp nhỏ, luồn dây cố định mép túi để quà không rơi ra.

Cách gói quà nhỏ gọn xinh xắn cho người yêu

Ngoài cách gói đơn giản như gói thành hình chữ nhật, bạn đọc cũng có thể tạo hình giấy gói bằng những hình dễ thương như hình hộp kẹo chocolate hình tháp tam giác, hình hộp chữ nhật hai nắp nhỏ nhỏ đáng yêu. Các bước làm hộp quà hình tháp tam giác rất đơn giản, bạn cần bút chì, thước kẻ, kéo và keo dán, thêm một dải ruy băng.

  • Bước 1: Vẽ phác thảo trên giấy, bạn vẽ một hình vuông với cạnh dài 7cm, từ đó vẽ ra các trục đối xứng. Bạn vẽ tiếp 4 hình tam giác có cạnh 10cm bằng các trục đối xứng đó. Sau đó vẽ tiếp viền cỡ 2mm cho các hình tam giác.
  • Bước 2: Tiến hành cắt theo mô hình đã vẽ, cắt viền tam giác và cắt sao cho không vào hình vuông dùng làm đáy tháp. Đục lỗ trên 4 hình tam giác, xỏ dây vào một cạnh trước. Sau khi tiến hành cắt, bạn dán hai cạnh của tháp, luồn tiếp sợi ruy băng vào các cạnh. Sau đó đợi keo khô, bỏ quà vào rồi dán các cạnh lại với nhau.
  • Bước 3: Cẩn thận buộc sợi ruy băng lại, bạn đã có một hộp quà tặng người yêu siêu đáng yêu hình tháp tam giác.

qua tang hinh cai keo de thuong

qua tặng hình cái kẹo dễ thương

Có các loại giấy bọc quà nào?

Nếu bạn đang phân vân về các loại giấy dùng để bọc quà, thegioihop.net gợi ý bạn đọc dùng giấy Kraft, giấy báo, giấy bìa cứng, giấy nhám. Ngoài ra bạn có thể sử dụng giấy kính nhiều màu sắc để bọc quà, ngoài ra cũng có thể sử dụng giấy nhựa cứng để bọc quà.

Trên đây là những cách gói quà đẹp vừa đơn giản vừa xinh xắn mà Thegioihop.net tổng hợp được gửi tặng các bạn. Các bạn nam tham khảo ngay để gói quà tặng người yêu dịp sinh nhật, dịp ngày lễ hoặc các bạn chỉ cần vào Thegioihop.net để lựa chọn hộp quà đẹp tặng bạn gái. 

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *